Vinafco ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa huyện Thanh Trì

Ngày 25/7/2017 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty CP Vinafco đã được Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì trao tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Từ chuyện "đền ơn đáp nghĩa" dịp 27/7

Qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Thanh Trì có gần 30 nghìn người có công với Cách mạng trong đó có hơn 2,9 nghìn gia đình và cá nhân trong diện được hưởng chính sách. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì - bà Phạm Thị Thu Huyền "Mục đích cao nhất của các hoạt động tri ân, chăm sóc người có công là bảo đảm cuộc sống của người có công và gia đình họ ngày càng ổn định, phát triển. Vì vậy, huyện Thanh Trì đã tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay chăm sóc người có công." Từ tháng 6-2016 đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân huyện Thanh Trì ủng hộ được hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình chính sách xây, sửa nhà ở. 

Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì

Với việc ủng hộ số tiền 80 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ xây mới nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở, Vinafco đã được ghi nhận là một trong những đơn vị dẫn đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì.

...Đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ở Vinafco, việc thực hiện trách nhiệm xã hội không chỉ là sự cam kết nâng cao chất lượng đời sống của người lao động hay đảm bảo tuân thủ những chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, đào tạo và phát triển nhân viên. Mà tập thể CBNV Vinafco luôn ý thức về trách nhiệm cần phải tham gia giải quyết các vấn đề xã hội mang tính nhân đạo, từ thiện cùng với địa phương. 

Bên cạnh việc đóng góp trong phong trào "đền ơn đáp nghĩa" dành cho các đối tượng chính sách, hằng năm Vinafco cũng dành một phần ngân sách để tham gia các hoạt động nâng cao ý thức cộng đồng & phát triển con người do các tổ chức phi chính phủ tổ chức. 

Tháng 3/2017, Vinafco trở thành nhà tài trợ bạc của dự án "Khi tôi 19" - được thực hiện bởi nhóm các bạn sinh viên trường ĐH Rmit & Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam. Dự án hướng tới nâng cao nhận thức của cộng đồng về miệt thị cơ thể phụ nữ (Body Shaming) thông qua chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội Facebook, các trang báo online và áp phích tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Trong thời gian tới, Vinafco cũng sẽ kết hợp với một số Trường Đại học trên địa bàn Hà Nội để trao tặng các phần học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc, có thành tích học tập & công tác tốt. 

Thay lời kết...

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, làm nên Vinafco ngày hôm nay là mồ hôi, công sức, là sự đóng góp của rất nhiều thế hệ người lao động, là những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kịp thời của chính quyền sở tại. Bởi vậy, những hoạt động CSR của Vinafco là lời tri ân dành cho cộng đồng, cho xã hội. 

"Chúng tôi hiểu rằng, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần không thể thiếu nếu muốn phát triển bền vững. Vấn đề này cũng đã được chúng tôi đề cập đến trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chiến lược phát triển Công ty trong những năm tới. Bởi vậy, Vinafco cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng."-  Mr. Nguyễn Hoàng Giang - CEO Công ty CP Vinafco chia sẻ. 

 

Ngọc Linh