VINAFCO TRIỂN KHAI KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN XE NÂNG

Ngày đăng: 07/09/2016

Ngày 5/9/2016, tại TTTV Thanh Trì, bộ phận HSE – Công ty Cổ phần Vinafco phối hợp với Công ty TNHH đào tạo kiểm định và đo kiểm môi trường (STIE) tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn xe nâng cho tất cả xe nâng đang hoạt động tại trung tâm. 

Hiện tại, TTTV Thanh Trì thuộc hệ thống Vinafco đang sử dụng 2 dòng xe nâng là Reach truck và Forklift, mỗi loại 2 chiếc. Quy trình kiểm định xe nâng trải qua 3 bước:

Bước 1: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, các dấu hiệu phá hủy

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật thử không tải, kiểm tra hệ thống vận hành không tải

Bước 3: Cân tải, thử tải phương pháp tĩnh, đo độ trôi của tải

Đơn vị STIE tiến hành đo chiều cao tối đa của càng nâng

Sau quá trình kiểm định gắt gao kéo dài 3 tiếng, cả 4 xe đều đạt yêu cầu an toàn về kỹ thuật, đáp ứng tải trọng dưới 1,2 tấn và được dán tem kiểm định theo QTKĐ 21-2014 của Bộ Lao động Thương binh & xã hội.

Đo lường định lượng hàng hóa trước khi kiểm tra tải trọng xe nâng

Vậy tại sao phải kiểm định kỹ thuật an toàn xe nâng?

Thứ nhất, xe nâng hàng là một trong những thiết bị trong nhóm thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Xe nâng trong quá trình làm việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác nên dễ xảy ra tình trạng mất an toàn nên cần phải kiểm định. Đây cũng là một trong những yêu cầu của thông tư 05-2014 do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành.

Thứ hai, tiến hành kiểm định xe nâng sẽ sẽ đánh giá được mức độ hư hại, hao mòn của xe. Từ đó có biện pháp khắc phục, cải thiện quá trình làm việc, nhằm tăng năng suất làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thứ ba, việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kiểm định sẽ mở ra cơ hội cho Vinafco được đón lượng khách hàng có yêu cầu cao về an toàn, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay. 

PR