Vinafco tổ chức khám sức khỏe thường niên cho người lao động

Ngày đăng: 04/11/2015

Trong ba ngày 16,17, 18 tháng 10 vừa qua, Công ty Cổ phần Vinafco đã tổ chức đợt khám sức khỏe thường niên cho CBCNV tại Trụ sở chính 838 Bạch Đằng

 Nhận thức được con người luôn là nhân tố quan trọng trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, đảm bảo sức khỏe cho người lao động là tuân thủ luật lao động và là tiền đề nâng cao hiệu suất công việc, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinafco quyết định triển khai đợt Khám sức khỏe thường niên cho toàn thể CBCNV. Đợt khám sức khỏe năm 2015 diễn ra trong ba ngày 16, 17,18 tháng 10 tại Trụ sở chính 838 Bạch Đằng.

1

CBNV Vinafco nhận hồ sơ khám sức khỏe của mình từ bác sĩ

Sau quá trình tìm hiểu và cân nhắc một số đơn vị cung cấp dịch vụ y tế, Vinafco đã quyết định lựa chọn bệnh viện Medlatec. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có ưu thế là đơn vị hội tụ đội ngũ Giáo sư, bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên khoa. Dàn máy móc hiện đại, đồng bộ thực hiện được các xét nghiệm cơ bản (máu, nước tiểu) đến chuyên sâu (các marker ung thư, đột biến kháng thuốc, đột biến gen…), X-quang, thăm dò chức năng cho kết quả nhanh chóng, chính xác. Điểm đặc biệt của bệnh viện này là có thể chủ động phục vụ theo nhu cầu khám tại đơn vị hoặc đến các cơ sở của bệnh viện.

2

Các bác sĩ nhẹ nhàng ân cần khi lấy máu xét nghiệm

Vì thời gian làm việc của một số bộ phận tại Vinafco mang tính đặc thù ( bộ phận lái xe) nên thay vì phải khám tập trung tại văn phòng, những  cá nhân không bố trí được thời gian có thể chủ động sắp xếp lịch đến bệnh viện Medlatec khám.

3

 Lấy máu chỉ đau chút xíu thôi nên vẫn phải cười thật tươi

4

Bác sĩ chuyên khoa mắt tư vấn cách khắc phục tật khúc xạ

Danh mục khám của đợt khám sức khỏe năm 2015 gồm các hạng mục

1

Khám tổng quát

2

Siêu âm tổng quát: Gan, mật, lách tụy, thận, bàng quang và tiểu khung (tiền liệt tuyến đối với nam, phần phụ đối với nữ)

3

Chụp Xquang tim phổi thẳng

4

Đường máu (Glucosse)

5

Nhóm mỡ máu

 

Triglycerid

Cholesterol

6

Tổng phân tích máu 18 chỉ số (Hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, công thức bạch cầu…)

7

Tổng phân tích nước tiểu (11 thông số)

8

Chức năng gan

 

SGOT

SGPT

9

GGT (độc tố gan)

10

Chức năng thận:

 

Ure

Creatinin

11

Viêm gan B (HBsAg)

12

Viêm gan C (HCVab Tets)

13

Chẩn đoán chất gây nghiện trong nước tiểu (áp dụng với các lái xe đầu kéo và xe phân phối)

14

Khám phụ khoa (Áp dụng đối với nữ CBNV)

5

Đo huyết áp và chiều cao cân nặng là một danh mục không thể thiếu

          Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp cho các cán bộ công nhân viên biết và hiểu về sức khỏe của mình để phòng và chữa kịp thời mà còn giúp Ban lãnh đạo Công ty đánh giá được mức độ phù hợp giữa sức khỏe của nhân viên với công việc để từ đó có những chính sách nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe, phân bổ công việc cho mỗi người.
          Khám sức khỏe chính là một trong các quyền lợi cần có của người lao động, vì thế các cá nhân rất háo hức tham gia để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Hi vọng hoạt động này sẽ luôn được duy trì thường niên và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người lao động

                                                                                                                                              Bài và ảnh: PR