Vinafco tiếp đón Đoàn đại biểu Ngân hàng Phát triển Châu Á đến thăm và làm việc

Ngày đăng: 04/10/2017

Sáng ngày 02/10/2017, tại Trụ sở chính, Công ty Cổ phần Vinafco đã tiếp đón Đoàn đại biểu đến từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đến thăm và làm việc.

Mục tiêu nghiên cứu của ABD là phác thảo ý tưởng, hành động nhằm phát triển hoạt động logistics xuyên bên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam. Nghiên cứu này cũng giúp ABD chuẩn bị kế hoạch hành động logistics khu vực tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS)

Sau phần giới thiệu chung,  ADB đặt nhiều câu hỏi cho Vinafco xoay quanh các dịch vụ mà Vinafco đã triển khai cho khách hàng như: Vận chuyển hàng sang Lào, vận chuyển hàng bằng đường sắt thay cho đường bộ, vận chuyển đường biển,…

Đoàn đại biểu đến từ Ngân hàng Phát triển Châu Á

Đặc biệt, phía ADB bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến tính khả thi trong việc xây dựng đường cao tốc tại Việt Nam: lý do tại sao các doanh nghiệp vận tải không sử dụng thường xuyên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Ngoài ra, phía ADB cũng muốn nghe ý kiến của Vinafco về mảng tài chính: nếu ADB đầu tư vào ngành Logisitcs tại Việt Nam thì nên quan tâm tới những vấn đề nào?

Những vấn đề ADB đề cập đều được phía Vinafco trả lời đầy đủ, chi tiết.

Hai bên trao đổi tại buổi gặp

Là một trong những doanh nghiệp quy mô lớn và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam, Vinafco vinh dự là một trong số ít những cơ sở vận tải – Logistics được Đoàn lựa chọn đến thăm quan và làm việc.

Chuyến thăm Vinafco là một trong những cơ sở quan trọng để ADB tổ chức cuộc họp giữa đại diện các công ty logistics và cơ quan chính phủ để trao đổi về kết quả rút ra từ các buổi tham quan thực địa.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp

Hy vọng lần gặp mặt này sẽ mở ra nhiều hướng nghiên cứu đầu tư mới cho Ngân hàng Phát triển Châu Á. Đồng thời đây sẽ là tiền đề tạo nên cơ hội đầu tư, hợp tác lâu dài giữa ADB với các doanh nghiệp Logistics Việt Nam.