VINAFCO tham dự buổi đối thoại liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Chiều ngày 05/04/2017 tại Hội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Buổi Đối thoại liên kết giữa nhà trường và doanh nghiêp, Vinafco là khách mời danh dự trong chương trình này.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm mục đích tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hai bên có cơ hội trao đổi, chia sẻ về việc tăng cường, thúc đẩy hợp tác trong đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và cho ngành Quản lý công nghiệp nói riêng.

Thành phần tham dự chương trình về phía trường Đại học Bách khoa có: PGS.TS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Danh Nguyên – Viện trưởng viện Kinh tế và Quản lý – Trường ĐH BKHN, PGS.TS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH BKHN

Về phía các doanh nghiệp có: Ông Tào Văn Bách – Trưởng phòng nhân sự cấp cao Công ty SamSung Việt Nam Thái Nguyên, Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc kinh doanh Công ty Airliquide Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc nhân sự Công ty Crystal Martin Việt Nam. Đặc biệt là sự có mặt của Ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vinafco.

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp lần lượt nêu ra những mong muốn về nguồn nhân lực. Ông Nguyễn Hoàng Giang – CEO Công ty Cổ phần Vinafco đề cập đến tình trạng thiếu lao động về cả chất và lượng. Các trường Đại học cần đào tạo sát hơn với nhu cầu của doanh nghiệp và lưu tâm đến việc nâng cao khả năng tiếng Anh của các em.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – CEO Công ty Cổ phần Vinafco chia sẻ

Cũng trong chủ đề này. Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc kinh doanh Công ty Airliquide Việt Nam cho biết “Các bạn sinh viên thực tập cần năng cao kỹ năng mềm của mình để nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi của nền kinh tế thế giới”.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc kinh doanh Công ty Airliquide Việt Nam phát biểu

Là “tiền bối” của các em sinh viên Đại học Bách Khoa, ông Ông Tào Văn Bách – Trưởng phòng nhân sự cấp cao Công ty SamSung Việt Nam Thái Nguyên nhận xét          “ Sinh viên Bách khoa có nền tảng kiến thức kỹ thuật tốt, chăm chỉ, phù hợp với các khu công nghiệp, có sức bật tốt hơn các trưởng khác. Tuy nhiên, các em vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục như thiếu tính chủ động, kỹ năng trình bày chưa xuất sắc, kỹ năng viết báo cáo chưa thuần thục”.

Ông Tào Văn Bách – Trưởng phòng nhân sự cấp cao Công ty SamSung Việt Nam Thái Nguyên trao đổi cùng nhà trường

Cuối cùng là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc nhân sự Công ty Crystal Martin Việt Nam. Là một công ty của Hong Kong bà Vân nhấn mạnh tới việc học tiếng Anh của các bạn sinh viên. Ngoài học tiếng Anh Bà kỳ vọng các em còn phải tự học nhiều cái mới và luôn noi gương thầy cô của mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc nhân sự Công ty Crystal Martin Việt Nam đặt kỳ vọng ở các em sinh viên

Đáp lại những chia sẻ từ phía doanh nghiệp, Đại diện Đại học Bách Khoa gửi thông điệp cảm ơn sâu sắc và cũng không quên đặt nền móng hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Nhân cơ hội này, ông Trần Trung Kiên - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH BKHN cũng chia sẻ đôi nét về chương trình Đào tạo Quản lý công nghiệp – IEM đào tạo bằng Tiếng Anh. Chương trình này được xây dựng theo chuẩn quốc tế, với những nội dung tương tự đang được giảng dạy ở các trường quốc tế.

Ưu điểm nổi bật của chương trình này là thời lượng thực tập tại doanh nghiệp nhiều hơn, sinh viên được học tập với các chuyên gia từ các doanh nghiệp. Nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng máy tính, và đặc biệt khả năng giao tiếp Tiếng anh.

Kết thúc buổi đối thoại ông Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng nhà trường tổng kết lại nội dung của chương trình. Sau 1 tiếng 30 phút làm việc nghiêm túc, buổi đối thoại giúp Đại học Bách khoa nâng cao chất lượng đào tạo gắn với thực tế doanh  nghiệp, định hướng cho phụ huynh và học sinh vào ngành có nhu cầu cấp thiết, và là ngành thế mạnh của ĐH BK.

Đại học Bách khoa trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại diện các doanh nghiệp

Hy vọng buổi đối thoại như thế này sẽ được tổ chức quy mô lớn hơn và thường xuyên hơn để tạo ra chuỗi liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm giải quyết bài toán cung cấp đội ngũ lao động chất lượng cao cho thị trường lao động.