Vinafco gia tăng nội lực từ những "ông lớn" cổ đông

Là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực logistics với nền tảng vững chắc, Vinafco đang gia tăng mạnh mẽ nội lực của mình với sự "trợ lực" của 2 cổ đông lớn là ASG và Shibusawa.

Nền tảng vững chắc của Vinafco có thêm trợ lực

Vinafco là một trong những doanh nghiệp lớn với 35 năm hoạt động trong lĩnh vực logistics, liên tục đứng trong top 10 các công ty logistics uy tín nhất Việt Nam. Sở hữu hệ thống kho bãi lớn tại các địa bàn kinh tế trọng điểm trên khắp cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…, đội xe đa dạng chủng loại, đội tàu vận tải biển và hơn 3.000 vỏ container khiến Vinafco có nền tảng vững chắc và thế mạnh trong mảng logistics kho bãi, đường biển, đường bộ và phân phối hàng hóa.

Nhờ "nội tại" vững chắc đó mà Vinafco vượt qua được nhiều đối thủ nặng ký để giành những hợp đồng lớn trong nước và quốc tế như Akzo Nobel (Sơn Dulux), Kimberly-Clark (Kotex), Masan, Saigon Co.op, Big C...

Khi có thêm sự "trợ lực" từ 2 cổ đông lớn Shibusawa và ASG, Vinafco sẽ gia tăng sức mạnh thêm nhiều lần, kiên cố thế mạnh của mình cũng như phát triển thêm những mảng dịch vụ logistics mới.

Gần 10 năm phát triển cùng cổ đông chiến lược Shibusawa

Shibusawa Nhật Bản là công ty có lịch sử hình thành trên 100 năm trong lĩnh vực giao nhận vận tải và đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1998. Shibusawa được các khách hàng Nhật Bản biết đến như một đối tác chuyên nghiệp, uy tín và cần mẫn.

Năm 2014, Shibusawa trở thành cổ đông chiến lược của Vinafco. Từ đó, Shibusawa và Vinafco đã có nhiều hợp tác hiệu quả, thúc đẩy phát triển đôi bên. Việc cung cấp dịch vụ tích hợp bao gồm dịch vụ ngoại quan của Shibusawa và thông quan, kho bãi, vận tải Bắc Nam của Vinafco, cùng các đề án phối hợp giữa 2 đầu Nhật-Việt cho các chủ hàng của mình đã đạt được thành công. 

Các tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ của Vinafco hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu của cả những khách hàng Nhật Bản khó tính. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã trở thành khách hàng quan trọng của Vinafco như Panasonic, Ajinomoto, Aeon,...

Cộng hưởng giá trị từ ASG

ASG là tên tuổi hàng đầu trong ngành logistics hàng không, cũng là một trong số các doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực kho hàng không kéo dài, sở hữu kho hàng không kéo dài quy mô lớn. Thông qua ASG Logistics, Tập đoàn ASG đã trở thành cổ đông lớn của Vinafco từ năm 2022.

Với sự kết hợp "giá trị", ASG và Vinafco có thể mở rộng danh mục khách hàng của mỗi bên thông qua việc tối ưu hóa và cung cấp dịch vụ logistics tích hợp toàn diện (đường hàng không, đường bộ, đường biển). Bên cạnh đó, sự kết hợp, tương hỗ về mạng lưới kinh doanh, cơ sở vật chất, hệ thống kho bãi, phương tiện vận tải, trung tâm phân phối, công nghệ và tri thức … của 2 bên cũng sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường logistics Việt Nam. Những hạn chế về đường bộ và đường biển của ASG sẽ được khắc phục bằng "lợi thế" của Vinafco. Tương tự, Vinafco cũng sẽ dễ dàng "đặt chân" và phát triển trong lĩnh vực "nhiều màu mỡ" - logistics hàng không thông qua sự hỗ trợ, định hướng của ASG.

Mối quan hệ "cùng phát triển" của Vinafco và Shibusawa cũng như sự kết hợp hoàn hảo của Vinafco với ASG khi các bên có thể bổ trợ cho nhau, hoàn thiện các mảng dịch vụ trong ngành logistics sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng chuỗi giá trị, tạo thế chân kiềng vững chắc cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng trong dài hạn.