VINAFCO chung tay đem ánh sáng về với núi rừng

Ngày 29/6 vừa qua, tại trụ sở chính, Công ty CP Vinafco đã tổ chức chương trình UP FAIR nhằm tôn vinh những cá nhân học hỏi, sáng tạo, đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ nhân viên Công ty CP VINAFCO chung tay góp sức cùng nhóm Tình nguyện Niềm Tin đem ánh sáng về với núi rừng.

Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin được thành lập từ tháng 10-2003 trên một diễn đàn về nhạc Rock, hoạt động chủ yếu trên mảng giúp đỡ trẻ em và người khuyết tật. Sau 8 năm hoạt động , nhóm có khoảng 30 thành viên chính thức và rất nhiều cộng tác viên đến từ nhiều trường , nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng tất cả đều tràn đầy nhiệt huyết và tình thương dành cho các em nhỏ thiệt thòi. Năm 2010, nhóm trở thành thành viên trực thuộc Hội thanh niên tình nguyện Hà Nội trực thuộc Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP Hà Nội.

"Ánh sáng núi rừng" là một chương trình hướng về vùng cao thường niên của nhóm tình nguyện Niềm Tin từ năm 2009. Mục tiêu của dự án là góp phần cải thiện cuộc sống của trẻ em vùng cao, nơi nhận được ít sự quan tâm thiết thực hơn so với những trung tâm thành phố lớn hay khu vực lân cận vì điều kiện đường xá khó khăn.

Các em học sinh tại điểm trường Nậm Vì - Điện Biên

Bằng những kết quả đã đạt được trong 6 năm triển khai, Ánh sáng núi rừng của nhóm Tình nguyện Niềm Tin đã và đang là một trong những chương trình thiện nguyện lớn, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Với việc xây dựng thành công 2 điểm trường vào năm 2012 và 2015, năm 2016 này nhóm tiếp tục xây 2 điểm trường trên bản Pá Lùng – Xà Quế – xã Chung Chải – huyện Mường Nhé – Tỉnh Điện Biên.

Lần đầu tiên đến với sự kiện UP FAIR của VINAFCO, nhóm Tình nguyện Niềm Tin đã để lại nhiều ấn tượng với toàn thể cán bộ nhân viên công ty bởi sự chân thành, nhiệt huyết và tấm lòng vì cộng đồng. Mỗi câu chuyện về hành trình đem con chữ về với bản làng hay những cố gắng để có thể giúp đỡ các em nhỏ vùng cao có được bữa ăn đủ no đều khiến người ta không khỏi xúc động, xót xa. 

Đại diện nhóm Tình nguyện Niềm Tin chia sẻ về dự án và những vật phẩm các bạn thường bán nhằm gây quỹ

Trong khuôn khổ của sự kiện, nhóm Tình nguyện Niềm Tin tham gia với tư cách khách mời. Bên cạnh việc quyên góp sách giáo khoa cũ cho trẻ em nghèo, các bạn tình nguyện viên cũng đem đến các sản phẩm như cây cảnh, đồ gốm, bảo hiểm xe máy để bán tại sự kiện nhằm bổ sung kinh phí vào Quỹ chung.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", tập thể cán bộ nhân viên công ty CP VINAFCO đã quyên góp được hơn 5,000,000đ tiền mặt và hơn 200 cuốn vở cùng rất nhiều sách giáo khoa, đồ dùng học tập để trao tặng cho quỹ xây trường của Nhóm. 

Bà Nguyễn Thị Minh Thuần trao tiền và hiện vật cho đại diện của nhóm Tình nguyện Niềm Tin

Chia sẻ tại chương trình, Bà Nguyễn Thị Minh Thuần - Phó Tổng giám đốc công ty CP VINAFCO rất xúc động trước những hoạt động vì cộng đồng của Nhóm tình nguyện Niềm Tin. Bà Thuần cũng bày tỏ mong muốn cán bộ nhân viên công ty CP VINAFCO sẽ có cơ hội được đồng hành nhiều hơn nữa cùng các dự án sau này của Nhóm.