VẬN TẢI ĐƯỜNG DÀI: VINAFCO KẾT NỐI CÁC TUYẾN BIÊN GIỚI TRUNG QUỐC, CAMPUCHIA

Ngày đăng: 23/10/2019

Từ tháng 9/2019, Vinafco mở tuyến vận tải đường dài, kết nối biên giới Việt Nam – Trung Quốc tới biên giới Việt Nam - Campuchia (qua cửa khẩu Tây Ninh). Hàng hóa sẽ đươc lưu thông liên tục, nhanh chóng với mức chi phí tối ưu.

Đây cũng là nhu cầu đang có xu hướng tăng lên mạnh mẽ của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đặc biệt trong giai đoạn nước ta đang xuất siêu ngày càng lớn vào Campuchia, cùng với đó, một loạt các các hiệp định thương mại biên giới được thúc đẩy và ký kết.

Hiện nay, vận tải hàng hóa cũng như hành khách qua lại giữa Việt Nam và các nước đang rất thuận tiện, không giới hạn giấy phép, không giới hạn lượng phương tiện, thủ tục qua lại biên giới được thực hiện nhanh chóng. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam - Campuchia đạt gần 5 tỷ USD năm 2018 dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn 2019-2020.

Tuyến vận tải đường dài từ biên giới Việt Nam – Trung Quốc (qua các cửa khẩu Hữu Nghi) tới biên giới Việt Nam-  Campuchia (Mộc Bài, Xa Mát – Tây Ninh) đang góp phần kết nối và lưu thông lượng hàng hóa lớn, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường màu mỡ này.

LH: Mr. Dang Thanh Binh - 0904 897 558 / binh.dangthanh@vinafco.com.vn