VẬN HÀNH KHO PHỤ TÙNG Ô TÔ: VINAFCO NGÀY CÀNG GHI ĐIỂM MẠNH MẼ

Ngày đăng: 30/09/2019

Sau ngành bán lẻ với đặc thù số lượng hàng hóa khủng, Vinafco tiếp tục gây ấn tượng mạnh với việc đưa vào vận hành nhà kho cho mặt hàng phụ tùng ô tô (khách hàng HT Auto) – điều mà đang rất ít doanh nghiệp Logistics làm được.

HT Auto là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối toàn quốc phụ tùng ô tô Nhật Bản như TOYOTA, NISSAN, MITSUBISHI, LEXUS,… và mặt hàng phụ tùng ô tô cũng được đánh giá là có yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt.

 

Giá trị lớn, nhiều mã hàng, nhà kho cho hàng phụ tùng được thiết kế đặc thù theo tiêu chuẩn. Ngoài hệ thống PCCC và chiếu sáng theo tiêu chuẩn, kho Vinafco trang bị thiết kế Mezzanine với sức chứa 2100 chỗ cho khoảng 700m2. Thiết kế này không chỉ tận dụng tối ưu diện tích lưu kho, mà còn giải quyết bài toán về kiểm soát hàng hóa, bao gồm việc kiểm đếm và pick hàng.

Toàn bộ hàng hóa trong khâu nhập, cất, soạn hàng và đóng gói,… đều được sử dụng súng handheld và công nghệ vận hành nhà kho (WMS) hiện đại nhất, cho tỉ lệ chính xác tuyệt đối. WMS cũng sẽ được kết nối trực tiếp với hệ thống quản trị của khách hàng (EDI) giúp tương tác nhanh, chính xác, tự động đối chiếu tồn kho giữa hai bên.

Đặc thù giá trị cao, nhà kho cho mặt hàng phụ tùng ô tô được Vinafco trang bị hệ thống camera đảm bảo

An ninh hàng hóa là yếu tố được đẩy cao đặc biệt với mặt hàng phụ tùng ô tô. Hệ thống gần 50 camera được trang bị tại nhà kho Vinafco, cùng với đội ngũ kiểm soát tại cửa ra vào nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối. Đây không chỉ là cam kết của Vinafco với khách hàng, mà còn là sự chuẩn hóa trong chất lượng dịch vụ nhà kho nói chung.

Hệ thống kệ Mezzanine và thiết kế theo tiêu chuẩn 

Được đánh giá là thị trường đang có mức tăng trưởng nóng tại Việt Nam, sản xuất và lắp ráp ô tô thời gian tới chắc chắn sẽ mở rộng nhu cầu về nhà kho và hậu cần. Các yêu cầu đặt ra đối với vận hành kho phụ tùng vì thế cũng sẽ không chỉ dừng lại mà ngày càng đòi hỏi độ phức tạp cao hơn nữa.

Việc áp dụng toàn bộ công nghệ hiện đại trong quản lý nhà kho phụ tùng và hệ thống thiết kế tối ưu một lần nữa khẳng định năng lực cung ứng của Vinafco, sẵn sàng tiếp tục bứt phá trong thời gian tới cùng với sự nóng lên của thị trường nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng.