TỐI ƯU CHI PHÍ LƯU TRỮ HÀNG HÓA

Bản chất của lưu trữ hàng hóa là hoạt động gây “lãng phí” (tiền, nguồn nhân lực, thời gian,…). Nhưng đây là hoạt động không thể thiếu trong hoạt động logistics của doanh nghiệp. Do đó, “tối ưu” là phương án hữu hiệu nhất để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để tối ưu chi phí lưu trữ hàng hóa, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo những giải pháp dưới đây.

Tối ưu hoá hệ thống lưu trữ

Điều đầu tiên doanh nghiệp bạn có thể làm là sử dụng nhà kho một cách thông minh hơn bằng cách sử dụng triệt để và hiệu quả diện tích kho. Dựa vào tính chất và yêu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn những hình thức xếp hàng phù hợp và tối ưu. Bên cạnh đó, cần tính xem số nguồn nhân lực cần sử dụng để thiết kế 1 không gian làm việc hợp lý.

Cập nhật mức tồn kho bằng WMS

Công nghệ tiên tiến giúp giám sát được các hoạt động Logistics diễn ra hiệu quả hơn thông qua các dữ liệu được trả về hệ thống. Đơn cử như phần mềm quản lý tồn kho WMS (Warehouse Management System). 

Khi số lượng hàng tồn kho quá lớn sẽ làm giảm giá trị của hàng hóa. Hàng hóa không bán được sẽ gây lãng phí hoặc giảm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Theo dõi mức tồn kho sẽ giúp bạn hạn chế những được những bất lợi. Phần mềm theo dõi hàng tồn kho WMS là giải pháp giúp bạn theo dõi đơn đặt hàng, các chuyển động ra vào hàng hóa. Từ đó, điều chỉnh đơn đặt hàng phù hợp.

Tìm kiếm một công ty kho vận chuyên nghiệp

Việc thuê một công ty kho vận chuyên biệt cũng là một phương án vô cùng hiệu quả. Công ty kho vận chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên biệt, có phần mềm quản lý kho mới nhất để kiểm soát chi phí, chắc chắn sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn và sẽ giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp. Bằng cách thuê ngoài hoạt động hậu cần, công ty sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ có lợi hơn cho doanh nghiệp của mình.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực logistics cũng như triển khai dịch vụ kho vận cho nhiều doanh nghiệp như Akzo Nobel (Sơn Dulux), Kimberly-Clark (Kotex), Masan, Saigon Co.op, Big C,…Vinafco tự tin dịch vụ kho vận của mình giúp doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ quá trình kho vận, góp phần giải quyết bài toán điều phối hàng hoá và tối ưu được chi phí, thời gian.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Mr. Phạm Kiên Cường (Kris)

Phone: +84.904.233.755

Email: cuong.phamkien@vinafco.com.vn