Thực tập sinh cảm nhận gì về môi trường tại Vinafco?

Ngày đăng: 19/09/2015

4h ngày 09/01/2015, tại Hội trường lớn Công ty Vinafco, hai bạn thực tập sinh Lê Thị Oanh (TTS thống kê tại Kho Thanh Trì) và Nguyễn Thị Hương ( TTS Phòng TC - KT) đã có bài thuyết trình về thời gian thực tập tại Vinafco. Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời là anh Nguyễn Tiến Hữu – Trung tâm Tiếp vận Thanh Trì và  chị Lê Thị Minh Phương – Kế toán trưởng T&S. Đây là những người chịu trách nhiệm đào tạo chuyên môn cho hai bạn thực tập sinh.

Qua hai phần thuyết trình, các bạn thực tập sinh đã nêu ra được cụ thể những việc mình đang làm từ đó tự nhận xét về sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra, các bạn còn mạnh dạn đóng góp xây dựng ý kiến cho Vinafco và đề xuất mong muốn của mình trong tương lai. 

anh2a 

Phần thuyết trình của sinh viên Nguyễn Thị Hương

             Đối với Hương – Sinh viên Đại học Phương Đông thì Vinafco không chỉ là một công ty có quy mô lớn trong ngành Logistics mà con người nơi đây cũng luôn vui vẻ, hòa nhã. Đặc biệt trong văn phòng Vinafco có nhiều cây xanh là điểm mà Hương chú ý nhất. 

anh1a

Phần thuyết trình của sinh viên Nguyễn Thị Oanh

           Còn với Oanh,  qua quan sát tại kho Thanh Trì, Oanh nhận thấy người lao động tại Trung tâm luôn tuân thủ đúng các quy định về an toàn lao động. Tuy số lượng người lao động không nhiều nhưng nhờ sự phân công hợp lý mà công việc tại đây  luôn hoàn thành đúng thời hạn. 

anh3a

Các vị khách mời cùng sinh viên thực tập

            Nhìn chung cả hai bạn thực tập sinh đều rất vui khi làm việc tại Vinafco và mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của công ty.

            Sau hai phần thuyết trình đến một phần cũng hấp dẫn không kém đó chính là chương trình Game show do Trần Quý Dương - thực tập sinh phòng Hành chính – Nhân sự tổ chức. Quý Dương đã chia người chơi thành hai đội là: Chuối và Beautiful Girls để thi đấu. Game show trở nên vô cùng “kịch tính” khi hai đội chơi ganh đua  từng điểm số trong các trò chơi bằng Tiếng Anh. Những trò chơi này không chỉ giúp tăng khả năng tư duy của thực tập sinh mà còn giúp các bạn có môi trường sử dụng Tiếng Anh thường xuyên hơn. Qua hai trò chơi “ Drawing and guessing” và “ X-box”, phần thâng đã thuôc về đội Chuối.

anh4a

 Phần dẫn dắt trò chơi hấp dẫn của Trần Quý Dương

anh5a

Trò chơi cũng cần có trọng tài thật công bằng

anh6a

Đội Chuối đã xuất sắc dành giải nhất trong Game show

            Kết thúc buổi sinh hoạt với nhiều hoạt động bổ ích, các bạn thực tập sinh đang chuẩn bị đón chờ những buổi sinh hoạt tiếp theo vì đó là dịp để các bạn được rèn luyện kỹ năng mềm, thể hiện bản thân, cũng như “ gỡ thua” tại các trò chơi. Chúc các bạn thực tập sinh học hỏi được thêm nhiều kiến thức và có một quãng thời gian đẹp tại Vinafco.