Lợi ích của 3PL trong hoạt động logistics tại doanh nghiệp

3PL, chính là từ viết tắt của cụm từ Third party logistics, là một trong những hình thức bao gồm nhiều dịch vụ tích hợp như: kho hàng, vận tải, thanh toán, giao nhận hàng hóa. Nói cách khác, khi doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ 3PL, các công ty 3PL sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các hoạt động logistics, hậu cần, vận tải.

3PL đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Mạng lưới dịch vụ rộng lớn:

Cho phép 3PL thực hiện và tối ưu các hoạt động logistics không chỉ trong phạm vi lãnh thổ mà còn mở rộng ra toàn cầu.

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Khi sử dụng dịch vụ 3PL, doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư chi phí vào logistics như việc mua phương tiện vận chuyển, các thiết bị và chi phí thuê người vận chuyển. Không những thế, việc điều hành logistics không hiệu quả sẽ gây nên nhiều thiệt hại và tốn kém về thời gian, chi phí. Sử dụng dịch vụ thuê ngoài từ các doanh nghiệp 3PL, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 30% chi phí logistics.

Chuyên môn cao:

Đội ngũ nhân viên của công ty 3PL là những người được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến để quản lý các hoạt động Logistics sẽ hiệu quả hơn khi doanh nghiệp tự loay hoay vận hành..

Không gian mở rộng và linh hoạt:

Hệ thống kho và trung tâm phân phối rộng khắp của 3PL giúp rút ngắn khoảng cách vận chuyển, tiết kiệm chi phí và thời gian và tăng sự linh hoạt.

Sự tối ưu hóa liên tục:

Những công ty 3PL quản lý quá trình chuỗi cung ứng nhờ vào hệ thống công nghệ tiên tiến có khả năng điều chỉnh liên kết trong chuỗi cung ứng, theo dõi và phân tích sự thiếu hiệu quả và khắc phục sai sót. Hệ thống này được tích hợp và sử dụng chuỗi thông tin đồng nhất giúp quá trình vận hành êm ái, tối ưu hơn.

Chia sẻ rủi ro:

Khi sử dụng dịch vụ từ công ty 3PL, các công ty này thường chịu trách nhiệm về thời gian, bảo hiểm hàng hóa, … Trong những trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, các công ty 3PL sẽ bồi thường theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Vinafco là một trong những doanh nghiệp logistics nội địa có khả năng cung cấp các dịch vụ logistics tích hợp (3PL, 4PL) cho các khách hàng lớn. Chúng tôi có thể đem đến các giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn về các dịch vụ chuỗi cung ứng, kho vận, hậu cần,…

Liên hệ với chúng tôi ngay:

Mr. Phạm Kiên Cường (Kris)

Phone: +84.904.233.755

Email: cuong.phamkien@vinafco.com.vn