CROSS DOCKING: MÔ HÌNH VẬN CHUYỂN CỦA KỶ NGUYÊN BÁN LẺ

Nhà cung cấp trong phạm trù bán lẻ là một con số rất khổng lồ. Dù vậy cũng không thấm vào đâu với số lượng siêu khổng lồ những người tiêu dùng. Quá trình phân phối đi từ nhà cung cấp qua hệ thống bán lẻ và đến người tiêu dùng vì thế mà trở nên đa dạng, không ngừng phát triển.

Bài toán vận chuyển với các nhà cung cấp đòi hỏi phải làm sao tối ưu chi phí, đảm bảo thời gian mà chất lượng hàng không bị tác động. Trong bối cảnh đó, mô hình vận chuyển Cross Docking trở thành chìa khóa thông minh dành cho các nhà cung cấp và bán lẻ.
Bất kể số lượng nhiều ít, hàng hóa sẽ được hệ thống vận tải gom tận nơi -> tập trung về một điểm tập kết và cùng với những đơn hàng khác, đóng đầy một container -> Hàng hóa từ Nam ra Trung, Bắc và ngược lại, sẽ được vận chuyển bằng đường biển tới cảng đích -> sau đó tiếp tục chia ra những xe nhỏ vận chuyển tỏa về các điểm giao hàng lẻ.
Mô hình Cross Docking
Đây là mô hình vận chuyển góp phần tiết kiệm tối đa chi phí bởi không phải thời điểm nào, nhà cung cấp nào cũng có đủ lượng hàng hóa để đóng đầy một container. Thêm vào đó, việc vận chuyển đồng thời nhiều đơn hàng giúp việc lưu thông hàng hóa được đẩy nhanh, đáp ứng nhu cầu "chóng mặt" của thị trường bán lẻ mà không phải công ty nào cũng đủ khả năng chạy đua.
Vinafco với nhiều năm cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lẻ cho những đơn vị bán lẻ hàng đầu như BigC, Central, Saigon Co.op, Aeon, VinGroup... đang áp dụng thành công mô hình Cross Docking, mang lại hiệu quả tối ưu cho thị trường bán lẻ nói chung và các nhà cung cấp nói riêng!
Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ Giao hàng siêu thị: http://giaohangsieuthi.com.vn/
Mr. Nguyễn Sơn: 0907 729 108
Mr. Hà Văn Tồn: 0979 501 095