Cổ đông của Vinafco - Họ là ai?

Hiện tại, Vinafco có 2 cổ đông lớn là ASGL và Shibusawa. Cùng tìm hiểu những cổ đông lớn này của Vinafco “xịn xò” như thế nào.

Cổ đông lớn ASGL

Tập đoàn ASG là tên tuổi hàng đầu trong ngành logistics hàng không, cũng là một trong số các doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực kho hàng không kéo dài, sở hữu kho hàng không kéo dài quy mô lớn. Trong năm 2022, ASGL - công ty con hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn ASG là cung cấp dịch vụ hàng hoá hàng không, dịch vụ kho vận và các dịch vụ Logistics, đã trở thành cổ đông lớn của Vinafco.

Với sự kết hợp "giá trị", ASGL và Vinafco có thể mở rộng danh mục khách hàng của mỗi bên thông qua việc tối ưu hóa và cung cấp dịch vụ logistics tích hợp toàn diện (đường hàng không, đường bộ, đường biển). Bên cạnh đó, sự kết hợp, tương hỗ về mạng lưới kinh doanh, cơ sở vật chất, hệ thống kho bãi, phương tiện vận tải, trung tâm phân phối, công nghệ và tri thức … của 2 bên cũng sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường logistics Việt Nam. Những hạn chế về đường bộ và đường biển của ASG sẽ được khắc phục bằng "lợi thế" của Vinafco. Tương tự, Vinafco cũng sẽ dễ dàng "đặt chân" và phát triển trong lĩnh vực "nhiều màu mỡ" - logistics hàng không thông qua sự hỗ trợ, định hướng của ASG.

Cổ đông chiến lược Shibusawa

Shibusawa Nhật Bản là công ty có lịch sử hình thành trên 100 năm trong lĩnh vực giao nhận vận tải và đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1998. Shibusawa được các khách hàng Nhật Bản biết đến như một đối tác chuyên nghiệp, uy tín và cần mẫn.

Năm 2014, Shibusawa trở thành cổ đông chiến lược của Vinafco. Từ đó, Shibusawa và Vinafco đã có nhiều hợp tác hiệu quả, thúc đẩy phát triển đôi bên. Cụ thể, Shibusawa giúp Vinafco có sự hiểu biết về khách hàng Nhật Bản, nhu cầu của khách hàng Nhật để từ đó nâng cao năng lực cũng như những điểm chất lượng dịch vụ của mình.

Mối quan hệ chiến lược với Shibusawa giúp cho các tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ của Vinafco hiện nay đã đáp ứng được nhu cầu của cả những khách hàng Nhật Bản khó tính. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã trở thành khách hàng quan trọng của Vinafco như Panasonic, Ajinomoto, Aeon,...